Độ pH lý tưởng khi nuôi La Hán là bao nhiêu?

Với thân hình đẹp và sức thu hút cao, La Hán đã tạo nên một cơn sốt mới, và trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới không thua gì giống cá Rồng (Arowana) trước đây.

Trong vòng vài năm qua, cá La Hán đã trở nên rất phổ biến trong giới chơi cá cảnh ở khu vực Đông Nam Á. La Hán chính là thành quả của công nghệ và kỹ thuật lai tạo tiên tiến nhất nhằm tạo ra một loài cá cảnh “high-end” nhất cho người chơi. Với thân hình đẹp và sức thu hút cao, La Hán đã tạo nên một cơn sốt mới, và trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới không thua gì giống cá Rồng (Arowana) trước đây. Điểm nổi bật nhất mà mọi người đều thích chọn nuôi cá La Hán là vì chúng thuộc loại rất “lì đòn”, nghĩa là có khả năng chịu đựng và sống tốt trong nhiều điều kiện & môi trường nước mà các loài cá cảnh khác không thể chịu nổi. Gần đây, chất lượng cá La Hán đã được đưa lên một tầm mức mới do sự quan tâm và đầu tư của nhiều trại cá giống trong việc lai tạo và phát triển nhiều giống cá đặc biệt hơn để thỏa mãn nhu cầu của người chơi. Về bản tính, La Hán là một loài cá rất hiếu động và thích nô đùa, chúng có thể làm quen và có mối quan hệ rất mật thiết với “thân chủ” chỉ trong một thời gian rất ngắn, nếu người nuôi chịu khó tự mình cho ăn và “đối xử” với chúng như một vật cưng. Ngoài ra, La Hán cũng là một loài rất thông minh: chúng là một loài rất dễ thuần dưỡng và có thể diễn nhiều trò, miễn là chúng ta dành đủ thời gian luyện tập chúng.

Do cá La Hán được lai tạo từ họ cá Cichlid của vùng Nam Mỹ, nên tính cát cứ lãnh thổ của chúng rất cao. Hay nói cách khác, bản tính của loài này trong tự nhiên rất là hung dữ. Nhìn chung, không thể nuôi chung La Hán với các loài cá khác, đặc biệt là các giống cá nhỏ hơn La Hán. Một số người nuôi nói rằng họ có thể “chơi đùa” với cá La Hán, tuy nhiên, nhìn chung trong thực tế cá La Hán thường tìm mọi cách để “tống khứ” bất kỳ sinh vật hay vật lạ nào thâm nhập vào nơi chúng sinh sống, dù đó là một cái cây hay là cánh tay của người nuôi. Nhiều dòng La Hán có cú cắn rất ác liệt, do vậy cũng nên cẩn thận với cánh tay của bạn mỗi khi muốn thao tác với các vật dụng trong hồ nuôi.

calahan9

Độ pH lý tưởng khi nuôi La Hán là bao nhiêu?

Nước lý tưởng nhất dành cho La Hán thường có độ pH từ 7 đến 7.8 độ pH.

Đây chỉ là một phản ứng bình thường trước sự thay đổi phẩm chất nước. Tất cả sẽ trở lại bình thường trong vòng 1-2 ngày.

Vui lòng kiểm tra lại độ pH của nước. Thứ nhì là giới tính (đực/cái) của con cá. Thứ ba là giống cá mà bạn nuôi: có một số giống La Hán hoàn toàn không có đầu u.

Lại cần phải kiểm tra độ pH của nước. Cũng có một vài giống La Hán về bản chất có nền màu tối.

Cá bỏ ăn. Cá đổi màu nhợt nhạt hoặc chuyển sang màu quá tối. Cá trở nên lờ đờ, không hiếu động.

Kiểm tra phẩm chất nước thường xuyên. Nguồn thức ăn không chất lượng cũng có thể làm ô nhiễm nước. Đảm bảo nhiệt độ và phẩm chất nước theo yêu cầu. Hoặc duy trì lịch thay nước định kỳ và thường xuyên.

Tốt nhất nên tắt đèn vào buổi tối để cá có thể nghỉ ngơi.

Hoàn toàn không. Cá La Hán có thể sống ít nhất là một tuần kể cả khi không cho ăn. Chỉ cần đảm bảo phẩm chất nước tốt là được.

Có thể chúng đang cố nhảy lên bắt một con mồi nào đó đang bay ngang qua hồ. Nhưng chủ yếu vẫn làm phẩm chất nước không phù hợp.

Từ 27oC tới 32oC.

Đây là chuyện thường tình. Nó sẽ trở lại bản tính hung dữ và hiếu động trong 1 vài tuần. Nhớ cho ăn ít thôi.

Thức ăn 100% có nguồn gốc tự nhiên với hàm lượng đạm (protein) cao, cho ăn ít nhất 2 lần/ngày. Chế độ ăn không có “mồi sống” cũng có thể gây bệnh cho cá.

Nhìn vào lỗ hậu môn của cá. Con đực có hình chữ V. Trong khi con cái có hình chữ U. (Sẽ phân biệt chính xác hơn khi cá đã dài hơn 10cm).

Nguồn thuysan.net

Share
 
doc truyen
khuyến mãi máy cắt decal
Cá cảnh Danh mục cá cảnh Chuyên mục về cá La Hán Độ pH lý tưởng khi nuôi La Hán là bao nhiêu?

Facebook Cá cảnh

Hồ cá thủy sinh

Cách chọn một hồ thủy sinh đẹp và hợp

Cách chọn một hồ thủy sinh đẹp và hợp

Nếu bạn có hồ nuôi cá cũ cũng có thể dùng để trồng cây thủy sinh được. Còn nếu không và muốn mua hồ...

Không gian xanh trong kiến trúc bể thuỷ sinh

Không gian xanh trong kiến trúc bể thuỷ sinh

Hiện nay, có nhiều cách đưa không gian xanh vào nhà phố. Nhưng có một phương pháp mà dù diện tích nhà hẹp hay rộng...

Các thiết bị và dụng cụ cần thiết căn bản khi thiết lập một hồ thủy sinh

Các thiết bị và dụng cụ cần thiết căn bản khi thiết lập một hồ thủy sinh

Dĩ nhiên và tất yếu nên nó cần được đứng đầu. Có nhiều lọai hồ cho bạn chọn lựa. Hồ đúc nhập khẩu đa...

co thue xe du lich

Thuốc giảm cân hiệu quả

Truyện tien hiep hay

Truyện kiem hiep hấp dẫn