Cá Hải tượng 60kg dài gần 2m sa lưới ở An Giang

Ca-huyet-rong

Ngày 29/1, trên kênh Thần Nông, ngư dân xã Phú Thành (huyện Phú Tân, An Giang) bắt được con cá Hải tượng long dài 1,8 mét, chu vi thân 85 cm, vẩy lấp lánh màu đỏ. Sau khi bắt được con cá trên, người dân cùng chính quyền địa phương thả vào bể oxy nhưng không lâu sau cá chết. Đây là loại cá rồng có nguồn gốc Amazon.

Ca-huyet-rong

Trước đó, tháng 2/2012, hai ngư dân ở huyện Bình Minh (Vĩnh Long) đi đánh cá trên sông Hậu, gần bến Ninh Kiều (TP Cần Thơ) thì bắt được con cá ngân long dài trên 1,5 m và nặng 50 kg. Thấy cá lạ nên họ đánh chết và mang về chợ Xóm Chài (Cần Thơ) bán. Con cá có màu bạc, vẩy giống vẩy rồng, đầu nhỏ, thân to tròn hiếm thấy, ai cũng sợ “xui xẻo” nên không dám mua.

 

Thấy vậy, hai ngư dân đã mang cá đến một ngôi miếu gần đó nhờ người đem chôn. Sáng hôm sau, đông đảo người dân đã đổ xô về ngôi miếu để xem cá lạ. Nhiều người nhận định đây là ngân long “khủng” thường được nuôi làm cá cảnh phong thủy đem lại nhiều may mắn. Một số chủ cá cảnh hay tin cũng tìm đến mua nhưng đều về tay không vì cá đã bị đánh chết trước đó.

Theo báo An Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *